Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích, Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món sườn xào chua ngọt làm từ măng khô cho người ăn chay dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Măng khô
- Cùi dừa
- Bột mì
- Cà chua
- Hành, tỏi, ngũ vị hương
Chế biến
Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng 2 đốt ngón tay.
Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Ướp thêm nửa tiếng.
Cùi dừa rửa sạch cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi
Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt.
Mách nhỏ: thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn.
Cho một ít bột lên miếng măng.
Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè.
Đặt nốt miếng măng nữa lên trên.
Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt.
Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt, thêm nếm đường, muối cho sốt ngon.