Ẩm thực

Sườn nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Sườn nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, những miếng sườn có màu sắc bắt mắt và cực hấp dẫn, vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt sườn non:800gam
  • Tỏi : 2 tép
  • Mật ong : 2 muỗng
  • Hạt nêm : 2 muỗng
  • Dầu hào : 1 muỗng
  • Nước tương : 1 muỗng
  • Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua…

Cách làm sườn nướng mật ong

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương, trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30 phút cho thấm. Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.

Chế biến

Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rùi nhé.

Lưu ý:

  • Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.
  • Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.
  • Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.
  • Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.

Thành phẩm

Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán.

Bài viết liên quan

Chat