Sữa tươi trân châu khoai lang tím
Trà sữa béo thơm kết hợp với những viên trân châu khoai lang tím dẻo mềm rất dễ gây “nghiện” đối với người thưởng thức. Cách làm trà sữa trân châu bằng khoai lang tím đơn giản, không cầu kỳ phức tạp hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu khoai lang tím
- Khoai lang tím: 2 củ
- Đường
- Sữa đặc
- Bột năng
- Sữa tươi
- Muối, nước lọc
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím
Gọt vỏ khoai lang tím, sau đó cho vào luộc với 1/2 thìa cafe muối đến khi khoai chín mềm thì vớt ra. Giữ lại nước luộc khoai.
Cho phần khoai đã luộc vào máy xay cùng 4 thìa nước lọc xay nhuyễn mịn, nếu thấy chưa mịn thì lọc lại một lần qua rây nhé.
Làm trân châu khoai lang tím:
Cho 2 thìa khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo lại thì lần lượt đổ bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính tay là được.
Nặn bột thành từng viên nhỏ tuỳ thích rồi áo một ít bột bên ngoài để trân châu không bị dính vào nhau ( hoặc có thể làm theo cách sau: nặn bột trân châu thành những sợi dài có chu vi nhỏ hơn ngón tay út. Dùng dao cắt từng sợi dài thành những đoạn nhỏ có chiều dài 1cm. Áo bột và viên tròn lại)
Cho trân châu vào luộc ( lưu ý nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn)
Sau khi luộc chín thì vớt ra bát thêm 2 thìa đường.
Làm phần sữa tươi:
Đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.
Để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn, thêm chút đá mát lạnh nữa nha.
Thành phẩm
Ly trà sữa trân châu khoai lang tím hoàn thành có màu tím nhạt đẹp mắt. Vị béo thơm của trà sữa, bùi ngậy của xốt khoai lang kết hợp cùng những viên trân châu dẻo, mềm và ngọt dịu tạo thành thức uống ngon khó cưỡng.