Muối chuaẨm thực

Su hào ngâm chua ngọt giòn ngon không ngán

Su hào ngâm chua ngọt với hương vị tươi mát, chua ngọt nhẹ dịu, giòn dai sẽ hấp dẫn người ăn một cách khó cưỡng.

Công thức bất bại muối su hào, cà rốt chua ngon mà vẫn giòn, không bị váng

Nguyên liệu làm su hào ngâm chua ngọt

  • Cho 300gr đồ chua
  • Su hào 1 củ
  • rốt 1 củ
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt

Cách chế biến su hào ngâm chua ngọt

Sơ chế các nguyên liệu

Su hào mua về gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành những sợi dài vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay.

Tương tự đối với cà rốt, bạn cũng gọt vỏ rửa sạch rồi cắt sợi, nếu bạn có dao cắt lượn sóng thì nên dùng để cắt su hào và cà rốt, như thế sẽ giúp món ăn thêm đẹp mắt hơn nhé!

Sau khi cắt xong, bạn cho su hào và cà rốt ra tô, thêm vào 1 muỗng cà phê muối trộn đều ướp trong 30 phút.

Sau 30 phút vớt su hào và cà rốt ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.

Tỏi lột vỏ bào mỏng, hành tím lọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, ớt rửa sạch cắt khoanh nhỏ.

Làm nước ngâm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, sau đó đun sôi lên cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Nước ngâm sau khi nấu xong, để cho thật nguội để chuẩn bị ngâm su hào.

Ngâm su hào

Cho su hào và cà rốt vào hũ thủy tinh, thêm phần tỏi, hành tím và ớt đã thái mỏng vào giữa, rồi thêm một lớp su hào và cà rốt lên mặt.

Tiếp theo cho phần nước ngâm vào hũ đậy nắp lại và ngâm trong 1 ngày là có thể thưởng thức ngay.

Cho hũ su hào ngâm chua ngọt vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ngâm 1 ngày để có thể bảo quản lâu hơn nhé!

Thành phẩm

Su hào ngâm chua ngọt vừa giòn ngon lại chua chua ngọt ngọt đậm đà, ăn kèm với các món mặn hay các món chiên đều ngon nhé.

Bài viết liên quan

Chat