Sò huyết có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và đa dạng, không chỉ cung cấp một nguồn đạm phong phú mà còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kẽm, magie. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm sò huyết xào tỏi dưới đây nhé!
Nguyên liệu sò huyết xào tỏi
- Sò huyết 1kg
- Ớt
- Nước vo gạo
- Tỏi 200g
- Bơ
- Gia vị: mắm, muối, đường,…
Cách làm sò huyết xào tỏi
Sò huyết làm sạch bằng cách ngâm sò vào nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng có thêm chút ớt. Để sò huyết trong chậu khoảng 1 – 2 giờ cho nhả hết bùn cát, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi mới chế biến.
Tỏi đập dập khoảng 5-7 tép, còn lại mình băm nhỏ.
Gia vị xào: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, ớt băm. Khuấy đều.
Cho ít bơ vào chảo, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng ta vớt phần tỏi này ra chén nhỏ. Cũng chảo này ta cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho sò huyết đã rửa sạch vào xào với lửa lớn vừa, sau đó cho chén gia vị vào cùng.
Sò huyết mau chín nên ta xào vài phút là được, nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho tỏi phi vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Sự hòa quyện giữa cái béo béo của bơ, cùng lớp tỏi giòn thấm đẫm gia vị kết hợp với thịt sò thanh thanh thì không còn gì tuyệt vời hơn cho những ngày bên cạnh gia đình và tụ tập cùng bạn bè.