Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Sắn hấp cốt dừa lá nếp thơm lừng

Sắn hấp cốt dừa lá nếp không chỉ thơm ngon mà còn khá dễ làm. Trong bài viết này, Cà Tím sẽ chia sẻ tới bạn cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp bùi bùi, béo béo cực ngon nhé!

Nguyên liệu sắn hấp cốt dừa lá nếp

  • Sắn tươi 1kg
  • Nước cốt dừa 150ml
  • Nước lọc 150ml
  • dứa 300 garm
  • Chút muối tinh
  • Đường 200garm

Cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp

Sắn tươi đem gọt vỏ rửa sạch đem ngâm nước muối tầm 20-30 phút.

Cho sắn vào nồi đổ nước cốt dừa nước lọc vào đem hấp cho sắn hút hết hỗn hợp nước và cốt dừa sau đó đem đường bỏ vào nồi.

Lá dứa đem xay lấy cốt sau đó đem đổ vào nồi sắn đang hấp thỉnh thoảng lấy thìa múc hỗn hợp nước lá dứa đổ lên sắn để ra được màu đẹp nhất.

Đợi cạn nước rồi bỏ ra chúng ta sẽ được thành phẩm sắn bở vị bùi sắn vị ngậy của nước cốt dừa.

Thành phẩm

Sắn béo bùi, quyện với nước cốt dừa cùng chút muối mè thơm lừng chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy nhé.

Bài viết liên quan

Chat