Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực
Sắn hấp cốt dừa lá nếp thơm lừng
Sắn hấp cốt dừa lá nếp không chỉ thơm ngon mà còn khá dễ làm. Trong bài viết này, Cà Tím sẽ chia sẻ tới bạn cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp bùi bùi, béo béo cực ngon nhé!
Nguyên liệu sắn hấp cốt dừa lá nếp
Cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp
Sắn tươi đem gọt vỏ rửa sạch đem ngâm nước muối tầm 20-30 phút.
Cho sắn vào nồi đổ nước cốt dừa nước lọc vào đem hấp cho sắn hút hết hỗn hợp nước và cốt dừa sau đó đem đường bỏ vào nồi.
Lá dứa đem xay lấy cốt sau đó đem đổ vào nồi sắn đang hấp thỉnh thoảng lấy thìa múc hỗn hợp nước lá dứa đổ lên sắn để ra được màu đẹp nhất.
Đợi cạn nước rồi bỏ ra chúng ta sẽ được thành phẩm sắn bở vị bùi sắn vị ngậy của nước cốt dừa.
Thành phẩm
Sắn béo bùi, quyện với nước cốt dừa cùng chút muối mè thơm lừng chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy nhé.