Salad rau càng cua thịt bò thanh đạm đơn giản
Rau càng cua là một loại rau dại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay các làm salad rau càng cua với thịt bò dưới đây nhé!
Nguyên liệu salad rau càng cua
- Rau càng cua
- Xoài
- Rau răm
- Cà rốt
- Thịt bò
- Chanh
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị
Cách làm salad rau càng cua
Sơ chế nguyên liệu
Rau càng cua, rau răm rửa sạch, để ráo nước
Cà rốt, xoài gọt vỏ bào sợi
Thịt bò thái lát mỏng
Trộn salad
Nước chấm: 3 thìa mắm, 3 thìa nước, 3 thìa đường, nấu sôi để ấm, cho ra chén, bằm tỏi ớt và vắt 1 lát chanh
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi phi thơm sau đó cho thịt bò xào chín, nêm 1 thìa đường, nửa thìa mắm. Xào thịt bò chín tới thì tắt bếp.
Cho các nguyên liệu vào trộn đều với nước cốt chanh đường, chắt bớt nước ra, rồi cho 1 thìa nước chấm trộn lần nữa.
Thành phẩm
Salad rau càng cua tốt cho sức khỏe, lại thêm vị giòn giòn, chua nhẹ của rau, thịt bò bổ dưỡng, tất cả được thấm đều gia vị khiến cả nhà khen ngon nức nở rồi.