Món gỏi - SaladMón từ bòẨm thực

Salad rau càng cua thịt bò thanh đạm đơn giản

Rau càng cua là một loại rau dại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay các làm salad rau càng cua với thịt bò dưới đây nhé!

Nguyên liệu salad rau càng cua

  • Rau càng cua
  • Xoài
  • Rau răm
  • Cà rốt
  • Thịt bò
  • Chanh
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị

Cách làm salad rau càng cua

Sơ chế nguyên liệu

Rau càng cua, rau răm rửa sạch, để ráo nước

Cà rốt, xoài gọt vỏ bào sợi

Thịt bò thái lát mỏng

Trộn salad

Nước chấm: 3 thìa mắm, 3 thìa nước, 3 thìa đường, nấu sôi để ấm, cho ra chén, bằm tỏi ớt và vắt 1 lát chanh

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi phi thơm sau đó cho thịt bò xào chín, nêm 1 thìa đường, nửa thìa mắm. Xào thịt bò chín tới thì tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vào trộn đều với nước cốt chanh đường, chắt bớt nước ra, rồi cho 1 thìa nước chấm trộn lần nữa.

Thành phẩm

Salad rau càng cua tốt cho sức khỏe, lại thêm vị giòn giòn, chua nhẹ của rau, thịt bò bổ dưỡng, tất cả được thấm đều gia vị khiến cả nhà khen ngon nức nở rồi.

Bài viết liên quan

Chat