Salad khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng
Salad khoai tây kiểu Nhật là một món salad được trẻ em lẫn người lớn ở Nhật yêu thích, chỉ với những thành phần nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng với nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món salad này nhé!
Nguyên liệu salad khoai tây kiểu Nhật
- 550g khoai tây
- 3 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây (tuỳ thích)
- 1 bắp ngô ngọt (luộc chín, tách hạt)
- 2 quả trứng gà
- 8 tbsp mayonnaise
- 2 tsp hạt tiêu
- Gia vị: Muối, giấm, đường…
Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 tuỳ củ to hay nhỏ. Cho khoai tây vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vào 1 thìa cà phê muối. Luộc khoảng 15 phút xiên thử tăm thấy khoai chín thì đổ bỏ nước, để khoai ráo rồi dùng dĩa/ nĩa tán nhuyễn.
Ngô luộc chín, tách hạt, để riêng.
Trứng luộc chín, bóc vỏ, dầm cho hơi nát.
Dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng. Cho dưa chuột vào 1 chiếc âu, thêm vào lần lượt 1 thìa cà phê (tsp) muối, 2 thìa cơm (tbsp) giấm, 3 thìa cà phê đường, trộn đều, để 10 phút cho ngấm. Sau đó bóp cho dưa chuột mềm ra và vắt kiệt phần nước đi.
Cà rốt bào vỏ, bổ dọc làm hai rồi thái thành từng miếng mỏng, cho vào âu, thêm vào 1 tsp muối, 1 tsp đường, 1 tbsp giấm. Để 15 phút thì vắt kiệt.
Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước 10 phút cho bớt hăng. Sau đó cho vào âu, thêm vào 1 tbsp giấm, 1/2 tsp muối, 1/2 tsp đường để 10 phút thì vắt kiệt.
Trộn đều khoai tây với ngô, trứng luộc, hành tây, dưa chuột, cà rốt và 1/2 tsp muối, 8 tbsp mayonnaise, 2 tsp hạt tiêu. Làm cho bé có thể không bỏ hạt tiêu. Nêm lại mặn ngọt cho vừa khẩu vị. Có thể thêm bacon nếu thích.
Để lạnh 30 phút trước khi ăn. Bảo quản hộp kín trong tủ lạnh, dùng trong 3 ngày.
Thành phẩm
Salad khoai tây kiểu Nhật sau khi trộn có độ mềm mịn, ngậy béo với sốt mayonnaise và trứng. Món ăn này ngon hơn nếu để ngăn mát tủ lạnh. Có thể ăn kèm cùng bánh mì khi ăn sáng cũng cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả ngày.
Một số lưu ý để có món salad khoai tây kiểu Nhật ngon
Cách làm salad khoai tây rất đơn giản nhưng bạn vẫn nên note ngay những lưu ý dưới đây để cho ra thành phẩm ngon miệng nhất nhé:
- Bạn cần chú ý luộc khoai tây thật bở để khi nghiền không bị sượng. Khoai tây và trứng phải được nghiền thật kỹ để đảm bảo độ mềm mịn của món salad.
- Dưa chuột và các loại củ sống trộn salad bạn cần phải lựa chọn thật kỹ các sản phẩm sạch, không có thuốc trừ sâu. Việc này tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, ngộ độc thực phẩm hoặc các vấn đề nguy hiểm khác.
- Sau khi làm xong salad bạn không nên thưởng thức ngay. Bởi lúc này các nguyên liệu chưa ngấm vào nhau, nếu ăn luôn sẽ giảm vị ngon món ăn mà bạn nên để salad tầm 15 phút sau đó mới bắt đầu thưởng thức.
- Cách bảo quản salad: Nếu chưa ăn luôn hoặc ăn không hết salad, bạn có thể bọc màng bọc thực phẩm và đem bỏ trong tủ lạnh. Món salad mát lạnh cũng hấp dẫn không kém khi vừa mới hoàn thành.
Salad khoai tây cùng các loại rau củ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại không sợ bị béo, thích quá phải không nào? Nhanh nhanh thực hiện món salad khoai tây rồi chia sẻ cho hội bạn để cùng giảm cân nào!