Món gỏi - SaladẨm thực

Salad cải bó xôi healthy đơn giản

Rau cải bó xôi (rau chân vịt) là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Chúng không chỉ giúp làm đẹp da mà còn ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay món salad cải bó xôi healthy đơn giản dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu salad cải bó xôi

  • 300g cải bó xôi
  • 3 tbsp vừng
  • 1 tbsp nước tương
  • 1 tbsp đường.
  • 1/2 tbsp mirin (không có bỏ qua)
  • Muối, đường…

Cách làm salad cải bó xôi

Bắc chảo làm nóng, cho vừng vào rang vàng, nổi mùi thơm thì tắt bếp. Đổ vừng ra cối, giã cho vừng hơi vỡ ra thành bột.

Trộn đều 3 thìa cơm (tbsp) nước tương/ xì dầu, 1 tbsp đường, 1/2 tbsp mirin với phần vừng đã giã.

Rửa sạch rau chân vịt, cắt bỏ phần gốc rửa sạch. Bắc nồi nước, đun cho nước sôi thì thả rau chân vịt vào chần qua khoảng 15-20 giây cho rau hơi mềm ra là được. Thả rau vào ngâm trong âu nước đá cho rau giòn và giữ màu xanh.

Sau đó vắt kiệt nước, thái rau thành từng đoạn dài khoảng 2,5-3cm. Cuối cùng trộn đều rau với phần hỗn hợp vừng ở trên.

Thành phẩm

Salad rau cải bó xôi thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, hương vị lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Đây có thể là món giải nhiệt cho mùa hè bất cứ lúc nào.

Cách chọn mua rau bina (cải bó xôi) tươi ngon

  • Chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc.
  • Không nên chọn rau có thân và lá bị gãy, dập hoặc hư.
  • Chọn rau có lá có màu xanh tươi, không quá đậm, đps là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Chat