Salad bông cải xanh healthy thanh đạm
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin K, vitamin B9 (Folate) và một số khoáng chất như Kali, photpho và selen. Lutein và zeaxanthin cũng là những hợp chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh, có tác dụng bảo vệ những tế bào mắt khỏi oxy hóa.
Cách tốt nhất để giữ vitamin trong bông cải xanh là làm salad hoặc hấp chín. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp thao khảo ngay cách làm salad bông cải xanh healthy thanh đạm dưới đây nhé!
Nguyên liệu salad bông cải xanh
- 200g bông cải xanh
- 1 quả bơ
- 2 quả trứng gà
- 1 quả dưa chuột
- 2 lát bacon hoặc 7 con tôm
- 3 tbsp mayonnaise
- 1 tsp sữa hoặc heavy cream
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, giấm.
Cách làm salad bông cải xanh
Bông cải xanh rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn. Bắc nồi nước, cho vào chút muối, đợi nước sôi thì thả bông cải vào luộc chín. Sau đó vớt bông cải ra bát nước đá lạnh, ngâm cho giữ màu xanh rồi để ráo nước.
Dưa chuột rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng. Cho dưa chuột vào chiếc âu, thêm vào lần lượt 1/2 thìa cà phê (tsp) muối, 1/2 thìa cơm (tbsp) giấm, 1 thìa cà phê đường, trộn đều, để 10 phút cho ngấm. Sau đó bóp cho dưa chuột mềm ra và vắt kiệt phần nước đi.
Trứng luộc chín, bóc vỏ, thái làm 4 miếng.
Bổ đôi quả bơ, tách bỏ vỏ, thái phần thịt bơ thành các viếng vuông nhỏ.
Nếu dùng tôm thì làm sạch tôm với chút bột mì, sau đó đem hấp hoặc luộc chín, bóc bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng rồi cắt đôi con tôm theo chiều dọc. Dùng bacon thì áp chảo cho ra bớt mỡ, sau đó thái thành các miếng nhỏ.
Trộn đều bông cải xanh với bơ, dưa chuột, bacon/ tôm, trứng gà, 3 thìa cơm (tbsp) mayonnaise, 1 thìa cà phê sữa tươi/ heavy cream, 1 tsp muối, 1 tsp hạt tiêu. Để lạnh 30 phút trước khi ăn.
Bảo quản hộp kín trong tủ lạnh, dùng trong 3 ngày.