Món gỏi - SaladẨm thực
Salad bơ bạch tuộc kiểu Nhật
Cả bơ và bạch tuộc đều là nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, được kết hợp với nhau trong món salad mang hương vị Nhật sẽ giúp vị giác của cả nhà có thêm trải nghiệm thú vị.
Nguyên liệu salad bơ bạch tuộc
- Bạch tuộc (đã luộc): 200g
- Bơ: 1 quả
- Cà chua bi: vài quả
- Rau cải mầm: 1 nắm nhỏ
- Dầu ô liu: 3 thìa canh
- Dấm: 1 thìa canh
- Nước tương shoyu: 1 thìa canh
- Muối tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Mù tạt
Cách làm salad bơ bạch tuộc
Trộn dầu oliu, dấm, nước tương shoyu, muối tiêu, mù tạt vào với nhau làm nước sốt. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Bạch tuộc làm sạch sau đó luộc chín, thái nhỏ, ngâm vào nước sốt vừa trộn cho thấm vị.
Rau mầm và cà chua bi rửa sạch, để ráo.
Bơ cắt miếng vừa ăn. Nếu chưa ăn ngay thì nhúng qua nước cốt chanh cho bơ khỏi thâm.
Xếp xen kẽ bơ, rau mầm, bạch tuộc và cà chua bi. Tưới nước sốt lên và thưởng thức.
Thành phẩm
Bạch tuộc giòn ngon sần sật ăn cùng bơ béo kèm nước sốt vô cùng hấp dẫn