Món cháoMón từ gàẨm thực

Cách nấu cháo gà đậu xanh bổ dưỡng

Cháo gà đậu xanh nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, cháo thơm vị hành, ăn vào những ngày trời trở gió là không gì bằng.

Nguyên liệu cháo gà đậu xanh

  • Gà 1 con
  • Đậu xanh: 1/2 chén
  • Gạo: 1/2 chén
  • Hành tăm (củ ném)
  • Hành lá
  • Ngò
  • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, ruốc, ớt bột..

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Đậu xanh cà nát, rửa sạch, gạo vo sạch, cho gạo và đậu xanh vào nồi hầm tới khi gạo và đậu chín mềm.

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gà với gia vị gồm hành tăm giã nát, dùng hành tăm ướp gà sẽ tăng hương vị thơm ngon cho món cháo, nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, và ruốc, ướp tầm 20 phút để gà thấm đều gia vị.

Phi thơm dầu ăn với hành tăm giã nát, thêm ớt bột để tạo màu, cho gà đã ướp vào đảo đều tới khi gà săn lại và vừa chín

Gạo và đậu xanh đã chín nở thì cho gà vào đun sôi thêm 5-10 phút, nêm nếm vừa ăn, thêm hành ngò, tiêu là xong nồi cháo gà đậu xanh.

Thành phẩm

Cháo gà đậu xanh nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, cháo thơm vị hành.

Bài viết liên quan

Chat