Ăn vặtMón bánhẨm thực

Sắn rim đường thốt nốt bùi thơm hấp dẫn

Sắn rim đường thốt nốt ăn cùng nước cốt dừa dẻo dẻo, đường thốt nốt thơm thơm. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu sắn rim đường thốt nốt

  • Sắn: 1,5 kg
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Dừa nạo: 100g
  • Đường thốt nốt: 2,5 viên
  • Muối: Một thìa cafe.

Cách làm sắn rim đường thốt nốt

Sắn bóc vỏ, ngâm nước 1-2 tiếng cho ra bớt nhựa và các độc tố. Cắt nhỏ vừa ăn, miếng sắn sau khi rim đường thốt lốt cũng dễ ngấm hơn. Rửa sạch qua vài lần nước.

Cho sắn vào nồi luộc với nước sâm sấp và thêm chút muối khoảng 25′, thỉnh thoảng mở vung. Sắn chín vớt ra để nguội

Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, xíu muối, 200ml nước. Đun với lửa nhỏ cho tan đường, hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cho từng miếng sắn vào lật qua lật lại cho ngấm, rắc chút dừa nạo lên trên và lấy ra đĩa.

Thành phẩm

Sắn rim đường thốt nốt ăn thơm mùi đường thốt nốt, vị béo nước cốt dừa, bùi thơm của sắn.

Bài viết liên quan

Chat