Món hấpMón từ gà

Cách làm ức gà hấp nước tương mềm ngon không bị khô

Ức gà không chỉ ngon mà còn giúp quá trình ăn kiêng đơn giản hơn. Món ức gà hấp nước tương nhất định sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món hấp ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm ức gà hấp nước tương

  • Ức gà 150 gr
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nấm kim châm 50 gr
  • Nấm đùi gà 50 gr
  • Nấm linh chi nâu 50 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Gừng 1/2 củ
  • Tiêu 1 ít
  • Muối 1 ít

Cách làm ức gà hấp nước tương

Sơ chế ức gà

Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

Khi ức gà đã ráo, bạn dùng dao cắt gà thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn ngâm 3 loại nấm trong muối loãng 15 phút rồi rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch và để ráo. Đối với nấm đùi gà, bạn cắt nấm thành lát mỏng vừa ăn.

Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt thành đoạn dài cỡ 2 lóng tay lớn.

Pha sốt ướp

Bạn cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng canh nước lọc vào chén rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, bạn cho 1 ít tiêu vào rồi đảo đều lần nữa.

Hấp ức gà

Trước tiên, bạn làm nóng xửng hấp trên lửa lớn trong 10 phút. Sau đó, bạn cho nấm kim châm vào dĩa trước, tiếp theo là nấm linh chi nâu và nấm đùi gà ở xung quanh rồi đặt ức gà lên trên. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt xung quanh các nguyên liệu và cho hành lá, 1 ít tiêu lên trên cùng.

Để ức gà chín đều, không bị khô, bạn hấp gà trên lửa lớn trong 15 phút. Khi hấp ức gà xong, bạn lấy ra khỏi xửng và để nguội 2 phút là được.

Thành phẩm

Tuy đơn giản, sốt nước tương và dầu hào đã giúp cho ức gà được đậm đà, dễ ăn hơn. Ngoài ra, các loại nấm ngọt thanh, dai dai sẽ khiến cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều nữa đó!

Cách chọn mua các loại nấm ngon

Cách chọn mua nấm kim châm ngon

  • Chọn mua nấm có hình giá đậu, còn tươi; mũ nấm chắc, màu trắng và bóng; thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát; phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
  • Trên bao bì sản phẩm sẽ in rõ nguồn gốc, chứng nhận kiểm dịch cũng như bạn có thể kiểm tra mã vạch của sản phẩm để biết nơi xuất xứ, như Hàn Quốc (mã vạch 880), Trung Quốc (mã vạch từ 690 đến 695),…

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon

  • Khi chọn nấm đùi gà, bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài từ 12 – 15cm. Vì nếu quá dài thì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.
  • Phần mũ nấm hình cầu, có màu nâu, bóng, không có vết xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn. Nếu nấm đùi gà tươi thì sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
  • Phần thân có màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều.
  • Khi tươi, nấm đùi gà sẽ có mùi thơm rất đặc trưng như mùi hạnh nhân. Không nên chọn nấm có mùi hôi khó chịu, bị dập nát.
Chat