Ăn vặtMón tráng miệngẨm thực

Cách làm sữa chua thuần chay

Sữa chua là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì chúng chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hoá, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng thường xuyên. Cùng Cà Tím vào bếp làm sữa chua thuần chay nhé!

Nguyên liệu sữa chua thuần chay

  • 120g hạt điều sấy
  • 30g đậu lăng đỏ
  • 30-40g đường
  • 1000ml nước lọc
  • 1g muối
  • 1 gói men sữa chua thuần chay

Cách làm sữa chua thuần chay

Cho hạt điều, đậu lăng, muối, nước vào làm sữa cốt.

Xay nấu xong cho đường vào đảo cho tan đều

Chờ sữa ấm còn khoảng 30 độ thì đổ men thuần chay vào đảo đều.

Đổ ra hũ đã tiệt trùng và đậy nắp để nhiệt phòng 4-5 tiếng cho tới khi đạt độ chua mong muốn.

Khoảng 1-2 tiếng mở nắp 1 lần cho sữa chua nhanh lên men.

Cất ngăn mát dùng trong ngày.

Thành phẩm

Sữa chua thuần chay có vị chua nhẹ, thơm ngậy.

Bài viết liên quan

Chat