Món nướngẨm thựcThực phẩm

Công thức làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm lừng bổ dưỡng

Ai là fan của cá hồi thì chắc chắn không thể bỏ qua món cá hồi nướng bơ tỏi. Cà Tím đảm bảo bạn sẽ ngất ngây trước mùi vị thơm ngon này. Không cần đi đâu xa, chỉ cần ở tại nhà là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu cá hồi nướng bơ tỏi

  • Cá hồi phile một miếng: 300gr
  • Tỏi: 4 nhánh băm nhỏ
  • Bơ: 15gr
  • Gia vị: hạt tiêu, bột nêm,
  • Lá mùi tây hoặc các loại lá khô, cỏ thơm…

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặ rửa qua chút rượu trắng cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.

Đem thấm khô cá, ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, đi bao tay, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá.

Cất ngăn mát khoảng 30p cho cá ngấm gia vị trước khi đem đi nướng.

Bọc miếng cá vào giấy bạc

  • Nướng lần 1: 180 độ trong 10p bọc giấy bạc.
  • Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cho 10 gr bơ còn lại vào chảo, cho chút tỏi băm phi vàng, bắc chảo ra, vắt vào đó chút chanh.

Đặt miếng cá ra đĩa rưới đều sốt bơ tỏi lên trên.

Có thể nướng các loại rau củ để ăn kèm: măng tây, khoai tây, cà rốt

Thành phẩm

Thịt cá hồi chắc và ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của bơ và mùi thơm của tỏi, rất là hấp dẫn luôn.

Bài viết liên quan

Chat