Ẩm thực

Cách nấu lẩu bò thơm ngon hấp dẫn

Món lẩu bò là một trong những món khoái khẩu của nhiều người Việt. Hương vị nồng thắm hòa quyện làm ngất ngây bao nhiêu người thực khách. Một miếng thịt bò chấm vào chén chao có vị béo béo đưa lên miệng từng vị ngọt như thấm dần làm đê mê. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu bò

  • Thịt bò , gân bò
  • Nấm rơm
  • Xương ống, củ cải
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau cải, ngãi cứu, tía tô
  • Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Hoa hồi, quế
  • Khoai môn
  • Đậu hủ trắng
  • Chao

Cách nấu lẩu bò

Nấu nước lèo

Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.

Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt.

Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa ,quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung.

Chế biến rau

Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn

Hành tây thái khoanh

Đậu hủ cắt làm 4

Tía tô làm sạch thái nhỏ

Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng

Làm sa tế

Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Làm thịt

Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Gân bò luộc qua rồi cắt miếng vừa ăn.

Nấu nước lẩu

Cho nước lèo vào nồi đun sôi.

Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn.

Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp mini.

Xếp thịt và gân ra một dĩa

Xếp rau ra một dĩa

Xếp nấm và đậu hủ ra một dĩa

Cho bún ra dĩa

Múc chao ra chén và cho thêm miếng sa tế

Bài viết liên quan

Chat