Món chiênMón nướngẨm thực

Chả ốc cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Chả ốc cuốn lá lốt là một món chiên ăn chơi nhưng rất ngon và lạ miệng. Thịt ốc dai dai sựt sựt được tẩm ướp gia vị vừa ăn và bao bọc bên ngoài là một lớp lá lốt thơm lừng, chấm nước mắm gừng chua ngọt hoặc tương ớt cay nồng ngất ngây.

Nguyên liệu chả ốc lá lốt

  • Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ
  • Thịt ốc
  • Lá lốt
  • Nấm mèo
  • Nấm hương
  • Sả, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào

Cách làm chả ốc cuốn lá lốt

Thịt lợn thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.

Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.

Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.

Sả, hành tím băm nhuyễn.

Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị.

Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại.

Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 15′, thêm 5′ 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích ạ.

Hoặc có thể đem đi chiên trên chảo.

Thành phẩm

Chả ốc lá lốt sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm lừng từ lá lốt hòa quyện hài hòa với phần chả ốc mềm mềm và được tẩm ướp gia vị đậm đà siêu bắt vị.

Bài viết liên quan

Chat