Ẩm thực

Cách làm chả cá rô phi thơm ngon khó cưỡng

Chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm chả cá rô phi tại nhà đơn giản nhưng ngon không cưỡng nổi.

Nguyên liệu chả cá rô phi

  • Cá rô phi 1 con
  • Thịt nạc mông: 0.3kg
  • Bột năng (hoặc bột ngô)
  • Rau thì là: 3 mớ
  • Hành khô, hành tươi, ớt
  • Gia vị: Mì chính, hạt tiêu, mắm,…

Cách làm chả cá rô phi

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi sau khi mua về, lọc sạch da cá, lấy phần thịt, sau đó rửa sạch và ngâm thịt cá trong nước lạnh pha chút dấm để khử tanh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ướp gia vị

Cho thịt cá đã sơ chế vào tô cùng thịt heo, thì là và hành tím vào. Nêm thêm 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay.

Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 – 20 phút để thịt cá thấm gia vị.

Xay thịt cá

Cho phần thịt cá vừa ướp vào cối xay, chia thành nhiều lần xay. Mỗi lần xay khoảng 30 giây – 1 phút thì nhả máy nghỉ 15 – 20 giây, sau đó lại tiếp tục xay. Làm như vậy từ 4 – 5 lần sao cho hỗn hợp cá nhuyễn mịn là được.

Thịt cá sau khi xay thì bạn cho vào một tô lớn cùng với 2 muỗng canh bột năng, trộn đều sao cho bột năng hoà quyện hết vào phần thịt cá là được.

Dùng tay nắn chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể nặn thành hình tròn, dẹp hoặc vo viên đều được nhé.

Chiên chả cá

Cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Phần chả cá được chiên vàng ươm bắt mắt, cắn vào một cái sẽ cảm nhận được sự dai, mềm và ngọt của thịt cá, chấm cùng một xíu tương ớt thì phải nói là tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat