Cách làm rau muống muối chua ngọt giòn ngon
Bạn nghe đến món rau muống chua ngọt chưa? Nếu chưa, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thơm ngon lạ miệng này. Đảm bảo rau muống chua ngọt sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu rau muống muối chua ngọt
- Rau muống
- Đường
- Dấm
- Tỏi
- Ớt
- Muối
Cách làm rau muống muối chua ngọt
Đầu tiên, nấu nước ngâm gồm: 200ml nước lọc, 150ml dấm, 200 gram đường, 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó, đun sôi toàn bộ và để nguội.
Rau muống nhặt sạch lá lớn để lại cọng và ngọn. Rửa sạch rồi luộc trong nước có cho chút muối. Luộc trong lửa lớn 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
Khi rau đã nguội vắt kiệt nước cho vào lọ, đổ nước ngâm vào rồi thêm tỏi ớt băm rồi đậy kín nắp. Khi rau ngả vàng thì cho hộp vào tủ lạnh nhé.
Sau 1 ngày là có thể thưởng thức và món này sẽ dùng ngon nhất trong 3 ngày đổ lại nhé.
Thành phẩm
Rau muống ngâm chua ngọt thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, rau muống ngâm giòn ngon, cùng vị chua ngọt sẽ cực kì kích thích vị giác. Món rau muống ngâm chua ngọt ăn kèm với cơm và thịt kho tàu đều sẽ rất tuyệt.