Ăn vặtMón bánhẨm thực

Xôi mít lá dứa dừa sợi thơm ngon đơn giản

Xôi mít lá nếp là món ăn yêu thích của rất nhiều người dù ở bất kì độ tuổi nào, bởi độ ngon thơm giòn từ mít, dẻo mềm từ xôi lại thêm chút béo của nước cốt dừa khiến ai đã nếm qua đều phải mê tít.

Nguyên liệu xôi mít lá dứa dừa sợi

  • Gạo nếp 500 Gr
  • Nước dừa 200 ml
  • Dừa nạo 500 Gr
  • Lá dứa 1 Bó
  • Đường trắng 4 Muỗng canh
  • Muối 2 Gr
  • Mít 400 Gr
  • Mè trắng15 Gr
  • Vani 1 Ống

Cách làm xôi mít lá dứa dừa sợi

Lá dứa xay với nước dừa tươi , vắt lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với phần nước cốt lá dứa ít nhất là 4 tiếng. Sau khi thấy nếp đã hút hết phần nước là dứa và có màu xanh đẹp mắt thì thêm vài hạt muối biển và 1 chút đường. Cho vào hấp tầm 20-30 phút là xôi chín. Để xôi ra 1 cái bát to để xôi nhanh nguội.

Phần dừa: Dừa nạo sợi cho vào nồi với 3,4 thìa ăn phở đầy đường với 2 thìa nước sên qua đến khi dừa trong lại và thấm vị ngọt thì cho thêm 1 chút vani vào để tạo mùi thơm.Phần nước cốt dừa : dừa nạo sợi cho vào máy say với 1 chút nước. Vắt lấy phần cốt đặc cho lên nồi với 1 chút đường, muối, vani và 1 chút bột năng để tạo độ sánh. Khi hồn hợp sôi nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội.

Múc từng thìa xôi nắn lại thành từng phần vừa với múi mít rồi cho vào từng múi mít, xếp ra đĩa. Sau đó rắc dừa sên và dừa tưới, mè rang lên trên. Chan thêm chút nước cốt dừa sánh là bạn đã hoàn tất món xôi mít lá dứa rồi. Xôi mít lá dứa vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Thành phẩm

Món xôi mít lá nếp thành công sẽ có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá nếp hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa.

Bài viết liên quan

Chat