Món bánhMón chayẨm thực

Cách làm bánh mì bí đỏ thuần chay

Bánh mì bí đỏ dai mềm, ngọt bùi là một món bánh cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện vào buổi sáng cho gia đình. Vừa bổ dưỡng lại thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì bí đỏ

  • 2 cup bột mì nguyên cám
  • 300g bí đỏ
  • 3/4 cup đường thốt nốt
  • 3/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê (1 teaspoon) baking soda
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 2 thìa canh (2 tbsp) nước cốt chanh
  • 90ml dầu dừa
  • 100g chuối chín
  • Hạt bí
  • 2 tô lớn
  • Máy xay
  • Khuôn bánh tròn

Cách làm bánh mì bí đỏ

Bí đỏ sơ chế, cắt khúc, hấp chín trong khoảng 15 phút. Xay nhuyễn bí đỏ đã hấp chín. Chuẩn bị 1 tô lớn để trộn các nguyên liệu ướt.

Chuối dầm thật nhuyễn. Cho vào tô: bí đỏ đã xay, chuối, nước chanh, dầu dừa. Trộn đều các nguyên liệu.

Chuẩn bị 1 tô lớn để trộn các nguyên liệu khô: bột mì nguyên cám, đường, baking soda, bột quế, muối. Trộn đều các nguyên liệu.

Chút phần tô nguyên liệu ướt vào tô nguyên liệu khô rồi trộn đều. Bạn đừng nên trộn quá tay, bánh sẽ bị khô. Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu ướt khô hoà quyện vào nhau thì bạn nên dừng lại. Bạn có thể cho thêm 1 chút hạt bí lên trên để nướng cùng bánh cho thơm và bánh thêm đẹp. Nếu không có sẵn, bạn có thể bỏ qua.

Hâm nóng lò nướng trước, ở nhiệt độ 175 độ C. Nướng bánh ở nhiệt độ này trong khoảng 50-55 phút. Bạn kiểm tra bằng đầu tăm, nếu cắm vào bánh rồi rút ra, đầu tăm không bám bột là bánh đã chín.

Bánh chín, bạn để ngoài khoảng 15 phút để nguội bớt sau đó tháo khuôn. Sau đó để bánh nguội hẳn trước khi cắt.

Thành phẩm

Bánh mì béo ngậy từ bí đỏ, nên khi ăn bạn nên pha chút trà nhâm nhi cùng bánh nha 😀

Bài viết liên quan

Chat