Món canhẨm thực

Cách nấu canh tôm rong biển ngon mát

Canh rong biển nấu cùng tôm sẽ mang đến bữa ăn ngon miệng, nhiều chất dinh dưỡng, không những thế, món này còn thích hợp dùng cho mùa hè nóng bức, hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo công thức nấu món canh này nhé!

Nguyên liệu canh tôm rong biển

  • Tôm tươi 200gr
  • Rong biển khô 1 gói
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng nửa củ
  • Nước mắm 1 muỗng
  • Dầu ăn 1 muỗng cafe
  • Hạt nêm 2 muỗng cafe
  • Bột ngọt 1 ít

Cách nấu canh tôm rong biển

Sơ chế tôm

Cắt đầu và chân tôm rồi bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng đen. Rửa sạch rôm với nước cho sạch.

Đem đi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe hành tím băm nhỏ trong khoảng 10 phút

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ tầm 1 lóng tay.

Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Gừng bào vỏ, thái lát mỏng.

Cho rong biển vào nồi, đổ nước vào ngập mặt rong biển, ngâm trong khoản 1 phút cho rong nở ra.

Sau đó vớt ra rồi thêm ít muối vào bóp nhẹ tay khoảng 1-2 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm, thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, chuyển sang màu vàng cam.

Tiếp tục thêm 400ml nước vào nồi, thêm gừng đã thái lát vào đun đến khi hỗn hợp sôi lên. Cho phần rong biển vào, đảo đều để rong biển chín, nêm vào 1 muỗng nước mắm, đậy nắp lại để canh sôi.

Sau khi nước sôi thêm lần nữa và các nguyên liệu đã chín thì nêm vào ít bột ngọt, chút hành lá rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Canh rong biển nấu với tôm tươi nóng hổi, nước canh có vị ngọt thanh, tươi mát, kết hợp với sợ rong biển dai giòn bắt miệng, tôm tươi chắc thịt, tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Những mẹo cơ bản khi nấu canh tôm rong biển

  • Để khử được mùi tanh của rong biển bạn nên bóp chúng với muối, hoặc ngâm với gừng, rửa với giấm…
  • Khi xào tôm nên cho ít gừng để khử mùi tanh 
  • Rong biển rất nhanh chín nên đừng đun canh quá lâu, sẽ làm mất chất dinh dưỡng
  • Nên sử dụng dầu mè để nấu canh để món ăn thơm hơn
  • Không nên ngâm rong biển quá lâu vì sẽ làm chúng bị nhũn
  • Sau khi ngâm rong biển cần rửa lại với nước sạch trước khi chế biến

Bài viết liên quan

Chat