Món từ gàẨm thực

Cách làm gà ủ muối thơm ngon hấp dẫn

Các món từ gà luôn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món gà ủ muối dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gà ủ muối

  • Gà tơ 1con /1.2kg ( đã được làm sạch)
  • Muối hạt 150~200g
  • Sả 4~5 cây
  • Hành tây 1củ
  • Gừng 50g
  • Tiêu 1mcf
  • Tỏi 4 tép
  • Nấm tuỳ thích

Nước chấm

  • Muối 1mc
  • Đường 1mc
  • Hạt nên 1mcf(bột ngọt)
  • Cốt chanh 1mc
  • Lá chanh cắt nhuyễn 1ít

Cách làm gà ủ muối

Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan. Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.

Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả.

Vớt gà ra để ráo nước.

Hành tây thái lát hơi dày.

Gừng thái lát, đập dập.

Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.

Sả cắt khúc vừa, đập dập.

Nấm cắt bỏ gốc.

Trải giấy bạc ra bàn 2 ~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.

Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.

Để con gà lên trên, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.

Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.

Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng.

Nướng 180°c 1h , 200°c 1h

Bài viết liên quan

Chat