Món nướcMón từ gàẨm thực

Cách nấu lagu gà nấm thơm ngon bổ dưỡng

Lagu gà nấm là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc, hội họp gia đình và bạn bè với cách chế biến dễ dàng, nguyên liệu dễ tìm và cực kì thơm ngon hấp dẫn, cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món lagu gà nấm này nhé!

Nguyên liệu lagu gà nấm

  • 1 con gà
  • 200gr cà rốt
  • 200gr khoai tây bi
  • 100gr nấm mỡ
  • 1/2 củ hành tây
  • 200gr cà chua xay cô đặc
  • 1 trái dừa khô
  • 2 muỗng canh hành tím, tỏi bằm
  • 1 muỗng canh bột năng

Cách nấu lagu gà nấm

Dùng gừng và muối xát vào khắp da gà rồi rửa lại cho sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn, đem ướp cùng 01 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 01 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn. Để 30 phút cho thấm.

Khoai tây gọt vỏ ngâm nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Nấm cắt bỏ cuống, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch để ráo. Hành tây bổ múi cau.

Bắt chảo sâu lòng lên bếp, chờ chảo thật nóng thì cho dầu ăn vào phi thơm cùng 1 muỗng canh hành tỏi băm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào chiên trên lửa lớn đảo thật nhanh cho thịt vàng sơ và săn lại.

Cho cà chua xay vào xào qua cho cà chua thấm vào gà

Đập nước dừa khô vào chảo gà. Cho cà rốt cắt khoanh vào cùng. Nấu lửa sôi lớn để hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ninh cho gà và cà rốt vừa chín tới thì mới cho khoai tây vào ninh thêm 15 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu thấy nước dừa hơi cạn thì châm thêm một chút nước sôi.

Khi sắp ăn thì cho thêm nấm mỡ và hành tây cắt múi cau vào nồi. Hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi Lagu gà nấm nấu lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho nước lagu sánh lại.

Thành phẩm

Lagu gà nấm thơm ngon, đậm đà với thịt gà mềm thơm thấm gia vị, vị nước ngọt thanh của nấm và bùi bùi của khoai tây, cà rốt, ăn rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức nào.

Bài viết liên quan

Chat