Ẩm thực

Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Cơm cuốn rong biển là món ăn Hàn Quốc gọn nhẹ nhưng khá đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp mang đến công ty hoặc cho các chuyến dã ngoại. Hãy cùng Cà tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Gạo: Nên chọn loại gạo trắng dẻo, hạt ngắn. Các bạn cũng có thể dùng gạo lứt hay mix tùy ý nhé.
  • Lá rong biển
  • Thịt hem
  • Thanh cua
  • Củ cải muối vàng, loại thanh dài
  • Chả cá
  • Dưa leo
  • Cà rốt
  • Cải bó xôi
  • Trứng gà
  • Dầu mè
  • Dấm táo
  • Mè rang
  • Muối
  • Đường
  • Mành tre để cuốn

Các bạn có thể thay đổi những nguyên liệu cuốn bên trong tùy theo sở thích và khẩu vị của nhà mình.

Cách làm cơm cuộn rong biển

Vo sạch gạo để nấu cơm. Nên cho nước ít hơn bình thường, cơm sẽ khô hơn một chút để khi cuốn không bị dính vào mành cuốn. Thêm chút muối và đường, trộn đều với gạo trước khi nấu. Khi cơm chín còn nóng, bỏ thêm chút dầu mè, dấm táo và mè rang, trộn đều, đợi cơm nguội bớt rồi mới cuốn.

Thịt hem rã đông, tách riêng từng thanh, làm nóng trên chảo với một chút dầu mè.

Thanh cua cắt đôi dọc cho vừa cuốn, làm nóng giống thịt hem.

Chả cá cắt sợi rộng khoảng 1cm, làm nóng giống thịt hem.

Cà rốt gọt vỏ, bỏ lõi, cắt sợi nhỏ dài, trụng nước sôi vừa chín tái để bớt mùi hăng và vẫn giữ được màu tươi. Ướp chút bột canh cho vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi dài, ướp tí bột canh cho vừa ăn.

Cà rốt và dưa leo sau khi ướp bột canh sẽ chảy nước, nên thấm khô nước trước khi cuốn.

Cải bó xôi rửa sạch, trụng nước sôi cho chín tái rồi nhúng nước lạnh. Để rau ráo nước, rắc ít bột canh cho vừa ăn và trộn đều, đợi một lúc cho thấm bột canh rồi vắt kiệt nước từ rau, để khi cuốn ko bị ướt.

Trứng đánh đều cùng một ít muối và tiêu rồi chiên mỏng trên chảo lòng phẳng. Khi chiên giữ cho trứng chiên ko bị bể, sau đó cắt sợi dài, rộng khoảng 1 cm.

Cách cuốn

Đặt mành tre lên thớt và đặt lá kim lên mành tre, sau đó xếp các nguyên liệu khác lên lá rong biển rồi cuốn lại. Để cơm cuốn được đẹp mắt và chắc thì khi cuốn chúng ta nên chỉnh nguyên liệu sao cho nguyên liệu luôn nằm trong giữa cuốn. Phần cuối lá rong biển quẹt thêm tí nước sạch để khi cuốn xong không bị bung ra. Nén chặt để cơm và các nguyên liệu đồng nhất.

Dùng dao sắc, bôi ít dầu mè vào lưỡi dao cho khỏi dính, cắt cơm cuốn thành từng khoanh dày khoảng 1,5 cm và thưởng thức.

Vì khi sơ chế các nguyên liệu cuốn đã vừa ăn nên khi ăn mình ko cần đến sốt chấm.

Thành phẩm

Món cơm cuốn sử dụng nguyên liệu và rau củ đa sắc màu bắt mắt. Thêm một chút kimchi ăn kèm thì món cơm cuốn sẽ đúng chuẩn vị Hàn hơn nhé.

Cre: Lisa Ngo

Bài viết liên quan

Chat