Món chayMón xàoẨm thực

Rau muống xào chao ăn chay

Rau muống là loại rau chứa nhiều chất xơ và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Hôm nay, Cà Tím sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món rau muống xào chao chay thơm ngon nhưng vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu rau muống xào chao

  • Rau muống 350 gr
  • Chao 1 hộp
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm rau muống xào chao

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Rau muống nhặt, ngắt khúc, rửa sạch với nước, để ráo.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo, cho rau muống, chao, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, xào khoảng 3 phút.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm.

Thành phẩm

Vậy là món rau muống xào chao thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Từng cọng rau muống xanh tươi vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn tự nhiên, lớp chao và gia vị áo đều bên ngoài vừa ăn mà lại đậm đà 1 hương vị lạ miệng vô cùng.

Bài viết liên quan

Chat