Rau lang xào tỏi là một món ăn bình dị và dân dã, gắn liền với những bữa cơm gia đình vùng nông thôn Việt Nam. Với hương vị thanh đạm mà món ăn mang lại, bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng và thấm đẫm vị quê hương rất nhiều.
Nguyên liệu rau lang xào tỏi
- Rau lang 1 bó
- Tỏi 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng
Cách làm rau lang xào tỏi
Nấu nước cho thật sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, cho rau lang vào trụng sơ 2 phút rồi vớt ra đem xả ngay qua nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá để giữ được màu xanh đẹp mắt của rau. Để ráo nước.
Phi thơm 50gr tỏi cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho rau lang đã trụng vào chảo, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi xào nhanh tay trên bếp ở lửa lớn khoảng 2 phút cho rau ngấm gia vị rồi nhắc xuống.
Thành phẩm
Món rau lang xào sau khi hoàn thành sẽ dậy mùi thơm nức. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị rau xanh tươi, giòn ngọt được nêm nếm vừa miệng.