Món khoẨm thực

Cách làm sườn om củ cải đậm đà ngon cơm

Món sườn kho củ cải là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày với thịt sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị đậm đà có thể dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon. Cùng Cà Tím vào bếp thamm khảo ngay cách nấu dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm sườn om củ cải

  • Sườn 500g
  • Củ cải 1 củ to
  • Tiêu
  • Táo 1 quả
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường thốt nốt…

Cách làm sườn om củ cải

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn. Để loại bỏ chất bẩn bạn chần sườn qua nước sôi. Sau đó, bạn cho nước vào luộc sườn từ 20 – 30 phút rồi vớt ra đĩa.

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Táo gọt vỏ rửa sạch cắt miếng.

Ướp sườn và chế biến

Sau đó cho sườn và táo vào ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường.

Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm.

Tiếp theo cho sườn ướp vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

Đổ nước xâm xấp thịt rồi hầm nhừ đến khi sườn mềm thì cho củ cải vào sau đó nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị.

Tắt bếp, hành lá rửa sạch cắt nhỏ và rải lên nồi thịt. Cuối cùng múc món sườn kho củ cải ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.

Thành phẩm

Sườn và củ cải ninh nhừ, quyện lẫn vị ngọt của nhau, màu sắc nâu vàng bắt mắt, chắc chắn sẽ rất tuyệt cho bữa tối gia đình!

Bài viết liên quan

Chat