Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu ốc bươu nhồi thịt
- Ốc bưu
- Thịt xay
- Mọc
- Gừng
- Nấm mèo
- Hành tím
- Hành lá
- Sả
- Gia vị tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, ớt.
Cách làm ốc bươu nhồi thịt
Ốc bưu ngâm nước cùng ớt và gừng giã nhuyễn cho ốc nhả hết chất dơ tầm 1-2 tiếng, sau đó chà rửa sạch.
Ốc đã sạch luộc tầm 7 phút cùng với xả và gừng đập dập (để lửa lớn). Lễ ốc (khêu ốc) lấy phần thịt rồi cắt nhỏ, bỏ phần ruột. Rửa thịt ốc với nước cho sạch và hết nhớt. Vỏ ốc rửa sạch để thật ráo nước. Lưu ý: chặt 1 xíu ngay đuôi vỏ ốc sẽ lấy phần thịt ra dễ dàng hơn.
Tất cả hỗn hợp sau trộn đều: thịt ốc, thịt xay, mọc, hành lá – nấm mèo cắt nhỏ, xả – hành tím – gừng băm nhuyễn, hạt nêm – nước mắn – tiêu mỗi thứ 1 ít.
Nhét cọng xả sâu vào phần miệng vỏ ốc, nhồi thật chặt hỗn hợp ở bước 3 vào vỏ ốc rồi đem đi hấp chín tầm 20 phút – 30 phút. Phần nước hấp ốc cho xả và gừng đập dập vào, để khi hấp ốc được thơm hơn.
Nước chấm ngon sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn: giã nhuyễn ớt, đường, gừng, 1 chút tỏi, ớt băm, sả bào thêm nước mắm trộn đều lên và nêm nếm theo khẩu vị.
Ăn kèm rau sống và rau thơm sẽ rất tuyệt.
Thành phẩm
Ốc bươu nhồi thịt là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon của ốc bươu, hương thơm của sả và vị ngon của các nguyên liệu khác như nấm mèo, thịt heo,…