Nộm rau muống trộn thịt bò giòn ngon
Không chỉ ngon miệng, món nộm rau muống thịt bò còn đầy đủ chất dinh dưỡng, còn cách làm thì siêu đơn giản. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món nộm rau muống thịt bò này nhé!
Nguyên liệu rau muống trộn thịt bò
- 1 mớ rau muống
- 100gr thịt bò
- 50gr lạc rang
- 1 quả chanh
- 3 nhánh tỏi
- 3 quả ớt
- 3 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ đường
- 1 thìa cà phê mì chính
Cách làm nộm rau muống thịt bò
Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch với nước.
Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra rổ và để rau muống được ráo bớt nước.
Ớt tỏi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.
Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.
Thịt bò thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.
Cho thịt bò và lạc rang đập dập vào đĩa nộm, trộn đều và thưởng thức.
Thành phẩm
Thịt bò mềm thơm, rau muống tươi giòn, kết hợp cùng nước chấm chua ngọt đậm đà khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.