Ăn vặtẨm thực

Cách làm bạch tuộc ngâm sả tắc giòn ngon

Món bạch tuộc ngâm sả tắc với miếng bạch tuộc giòn dai cùng với thơm hấp dẫn của sả tắc chắc chắn sẽ khiến bạn dù có chán ăn cũng sẽ phát thèm ngay thôi. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu bạch tuộc sả tắc

  • 300gr bạch tuộc tươi
  • 100 ml nước mắm
  • 100 gr đường
  • 3m canh giấm
  • 1 chén nước cốt tắc
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 quả chanh thái lát mỏng
  • 300 gr xả cây
  • 1 quả xoài xanh
  • Nửa quả hành tây
  • 1 củ gừng

Cách làm bạch tuộc sả tắc

Bạch tuộc mua về cắt bỏ phần răng, mắt, nội tạng, cho vào thau.

Để khử mùi tanh của bạch tuộc, bạn cho 2 muỗng canh muối vào thau, bóp mạnh tay nhiều lần rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bạch tuộc rau khi rửa sạch. Cho sả và gừng thái lát mỏng lên luộc sôi 10 phút tắt bếp

Luộc xong vớt bạch tuộc ra ngâm đá hay cho vào ngăn đá 10 phút cho thịt bạch tuộc săn lại.

Đường và mắm nấu sôi để nguội. Cho giấm. Nước cốt tắc, hành tây thái mỏng, ớt vào trước

Tiếp tục cho bạch tuộc vào ngâm với nước pha trên. sả và lát chanh cho sau cùng.

Thành phẩm

Món bạch tuộc ngâm sả tắc với màu sắc đẹp mắt và mùi sả tắc thơm hấp dẫn. Bạch tuộc ngọt thịt, thấm gia vị, dai giòn sần sật với nước sốt chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng đấy!

Bài viết liên quan

Chat