Món chayMón khoẨm thực

Nấm rơm kho tiêu đầm đà hấp dẫn

Nấm rơm kho tiêu tuy là món đơn giản nhưng rất hao cơm đấy nhé. Hôm nay Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nấm rơm kho tiêu cực đơn giản, chống ngán cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu nấm rơm kho tiêu

  • 300g nấm rơm
  • Nước tương
  • Hạt nêm (nếu ăn chay thì dùng hạt nêm chay)
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Tiêu
  • Ớt

Các làm nấm rơm kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm cắt bỏ phần chân gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút để nấm được làm trắng, không còn dính tạp chất và khử mùi rơm bám trên nấm. Nếu nấm to thì bạn cắt đôi nhé. Sau đó, vớt nấm ra để ráo.

Ướp gia vị

Sau khi nấm đã ráo nước, bắt đầu cho nấm vào xoong rồi lần lượt cho nước tương, hạt nêm, dầu ăn vừa khẩu vị và sở thích của bạn vào rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Nấm ướp càng lâu thì cách chế biến nấm rơm kho tiêu sẽ càng ngon và thấm vị.

Chế biến nấm rơm kho tiêu xanh

Đặt xoong nấm rơm đã ướp lên bếp và đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho tiêu xanh, ớt tươi nguyên trái và dầu mè vào.

Hạ lửa, đun liu riu để các gia vị ngấm đều vào món ăn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món nấm rơm kho tiêu vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp của nước sốt cay cay cùng với vị nấm vừa chín tới, tất cả hòa quyện tạo nên sức hút khó mà cưỡng lại được.

Bài viết liên quan

Chat