Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ để đổi vị cho bữa cơm gia đình thì nấm kim châm hấp nước tương là một gợi ý cực kỳ lý tưởng nhờ hương vị thanh mát mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu nấm kim châm hấp xì dầu
- Nấm kim châm: 300 g
- Ớt băm: 2 thìa cà phê
- Xì dầu
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm nấm kim châm hấp xì dầu
Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân
Cho nấm vào nồi hấp trong khoảng 7 phút
Cho đường vào bát xì dầu và khuấy tan. Rưới xì dầu lên bề mặt nấm và tiếp tục hấp trong khoảng 2 phút nữa. Nhớ đậy nắp
Nấm chín thì rắc ớt băm và thưởng thức
Thành phẩm
Nấm kim châm hấp nước tương sau khi hoàn thành sẽ có hình thức cực kỳ bắt mắt, nấm ngọt mềm, đậm đà thấm vị, khi ăn sẽ thấy rất thanh mát, hấp dẫn mê ly!