Món nướngẨm thực

Nầm heo nướng sa tế lạ miệng thơm ngon

Với những ai đã từng thưởng thức món nầm heo nướng có lẽ không bao giờ quên vị béo, giòn, ngọt đặc trưng của món ăn này. Cùng Cà Tím vào bếp để chế biến món nầm heo nướng sa tế chuẩn công thức nhà hàng nhé!

Nguyên liệu nầm heo nướng sa tế

  • Nầm heo 1 kg
  • Cà tím 500 gr
  • Đậu bắp 500 gr
  • Sả 3 nhánh
  • Hành tím khô 3 củ
  • Tỏi 5 nhánh
  • Ớt tươi 2 trái
  • Mật ong 2 thìa
  • Tương ớt 1 thìa
  • Ớt bột 1 thìa
  • Hạt điều màu 1 thìa cà phê

Cách chế biến nầm heo nướng sa tế

Sơ chế nguyên liệu

Nầm heo mua về rửa sạch, bóp với muối rồi rửa lại lần nữa với nước sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, sả, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm nhuyễn cũng được.

Cà tím rửa sạch và cắt chéo mỏng khoảng 1 cm và ngâm vào nước muối để cà khỏi bị thâm và chát nha.

Đậu bắp rửa sạch, loại bỏ 2 đầu và cắt chéo khoảng 1 ngón tay.

Ướp nầm heo

Làm sa tế ướp:

Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn đun cùng với hạt điều màu cho đến khi hạt điều tan ra, sau đó tắt bếp và gạn bỏ hạt.

Sau đó tiếp tục đặt lại bếp đun nóng lại cho thêm 2 thìa dầu ăn và phi vàng hỗn hợp tỏi, hành, sả.

Tiếp đến cho thêm các gia vị còn lại gồm 2 thìa cà phê mật ong,1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường đảo đều và đun khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Ướp nầm heo: Nầm heo đổ vào tô lớn, lấy hỗn hợp sa tế ở trên trộn đều vào nầm heo. Ướp trong vòng từ 30-45 phút.

Nướng nầm heo

Xếp nầm heo lên bếp nướng điện hoặc không có thì bạn sử dụng bếp than, khi nầm chín thì trở mặt kia nướng chín vàng, dậy mùi thơm, vàng đều 2 mặt là được.

Đậu bắp và cà tím phết một lớp dầu ăn rồi nướng chín để ăn kèm với nầm.

Thành phẩm

Nầm heo nướng dai dai giòn giòn cùng đậu bắp tươi ngon thơm lừng vô cùng hấp dẫn ăn kèm chén nước chấm chao thì còn gì bằng!

Bài viết liên quan

Chat