Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm
Nấm đùi gà là một trong những loại nấm giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm, món này ăn như một món gỏi, vị giòn dai của nấm kết hợp với hành tây rau răm, mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- 400gr nấm đùi gà tươi
- 1/2 củ hành tây
- Rau răm
- Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi
Cách làm
Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín
Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày
Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị
Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong.
Thành phẩm
Món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.