Nấm bào ngư là một trong những loại nấm bổ dưỡng và được sử dụng trong các món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến một món hấp thơm ngon là nấm bào ngư hấp sả.
Nguyên liệu nấm bào ngư hấp sả
- 300g nấm bào ngư (nấm sò)
- 3 cây sả
- Nước mắm chay, muối
- Gừng
- Quất (tắc)
- Ớt
- Đường
- Lá chanh
Cách làm nấm bào ngư hấp sả
Nấm rửa sạch, để ráo
Sả rửa sạch, phần non thái mỏng chéo, phần già đập dập xếp vào đĩa. Đặt vào xửng hấp
Khi xửng hấp đã nóng, cho nấm vào đĩa, thêm sả và lá chanh, rắc thêm 1 xíu muối.
Đậy vung, hấp khoảng 10 phút, nấm chín tới thì lấy ra khỏi xửng. Khi ăn chấm với nước mắm gừng
Pha nước chấm:
Nước mắm chay + đường + trái tắc + gừng đập dập + ớt + lá chanh thái sợi
Lưu ý: Các bạn có thể dùng nấm bào ngư trắng nhưng bào ngư nâu sẽ ngon hơn. Nên mua nấm thật tươi thì sẽ giòn ngọt, nấm để lâu sẽ có mùi ngái ăn không ngon.
Thành phẩm
Món nấm bào ngư hấp sả với mùi sả thơm lừng, từng miếng nấm vừa chín tới, giòn ngọt.