Mùa hè đến mang nhiều niềm vui và cả những trái bơ béo ngậy, chín mềm, xanh mướt mát. Nếu bạn có niềm yêu thích với trái bơ, ngoài các món phổ biến như bơ chấm chao, sinh tố bơ, kem bơ,… Hôm nay, Cà Tím sẽ gợi ý cho bạn thêm một món từ trái bơ. Đảm bảo bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu mỳ Ý sốt kem bơ
- 150g mì spaghetti
- 1 trái bơ chín
- 200g tôm tươi
- 1/2 Tbsp nước cốt chanh
- 1/2 Tbsp mật ong
- 1 Tbsp mayonnaise
- 15ml sữa tươi không đường
- 1 cup lá húng quế Tây
- Hành, tỏi băm
- Một xíu muối, tiêu, dầu hào
- Bơt nhạt, dầu ăn
Cách làm mỳ Ý sốt kem bơ
Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt đầu để riêng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Nấu nước sôi, cho một chút muối, sau đó bỏ mì Ý vào nồi luộc từ 8 – 10 phút. Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh, cho một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
Chế biến
Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn và bơ nhạt. Tiếp đến, cho đầu tôm vào đảo đều, rồi rót chút nước lọc vào nấu 3 phút rồi gắp hết đầu tôm ra. Sau đó, cho tôm tươi vào xào đều, nêm thêm xíu muối, dầu hào, đến khi tôm săn lại. Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với tôm rồi tắt bếp.
Về phần sốt: cho bơ, mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh, sữa tươi, 1/2 tsp tỏi, xíu muối, húng quế Tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau, sánh mịn.
Trộn đều hỗn hợp sốt với mì. Sau đó thêm cà chua hoặc phô mai.
Thành phẩm
Sốt kem bơ có kết cấu mềm như mây thịt tôm ngọt thanh tỏi, húng quế Tây hoà quyện với một chút nước cốt chanh giúp cho hương vị trở nên vui tươi, sống động.