Khô mực đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Hôm nay, Cà Tím sẽ mách bạn 2 cách làm khô mực rim me cực đơn giản hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu mực rim me
- 100gr mực khô (lựa mực ít mặn, mực càng ngon thành phẩm càng ngon)
- Sốt me
- 40gr me khô
- 200ml nước lọc
- 15gr dầu ăn
- 15gr bơ
- 2gr bột ớt hàn hoặc bột ớt việt nam
- 2gr hạt nêm
- 9gr dầu hào
- 3gr satế
- 30gr đường cát vàng
- 30gr tỏi
- 2gr gừng
- 5gr vừng (không có bỏ qua)
- 1 quả ớt tươi
Cách làm mực rim me
Mực nướng thơm, cho vào giấy báo dùng cối nặng đập dập xé xợi vừa ăn
Me khô cho vào 200ml nước đun nóng tắt bếp lọc lẫy nước me
Say nhỏ tỏi ớt gừng đồng thời pha nước sốt như công thức
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ phi thơm tỏi gừng ớt
Tiếp tục cho sốt me vào đun tan hỗn hợp
Cho mực đã xé vào rim 5-10 phút mực ngấm sệt nhẹ tắt bếp rắc vừng
Bảo quản bên ngoài 5 ngày, ngăn mát 1 tháng bảo quản hộp kín.
Thành phẩm
Mực rim me vừa chua chua cay cay hương vị ngất ngây để ăn vặt và làm đồ nhậu ngon ngon.