Món nướngẨm thực

Mực ống nướng sa tế giòn ngọt thơm ngon

Nếu là tính đồ của món mực thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được các món mực nướng thơm nồng, dai giòn, ngọt ngọt. Cùng vào bếp với Cà Tím tham khảo cách làm món mực nướng để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nguyên liệu mực ống nướng sate

  • Mực
  • Sa tế
  • Dầu hào
  • Tiêu

Cách làm mực ống nướng sate

Làm sạch mực, nhoi ruột, bóc màng ngoài, bỏ túi mực, rút râu và phần mai cứng trong thân mực. Chà muối đều rồi ngâm nước chanh lạnh cho giòn và trắng rồi vớt ra để ráo.

Khứa mình mực thành đường chéo .

1 thìa sate (ớt dầu) lao gan ma, 1 thìa dầu hào, 1 thìa số mr tiêu. Trộn đều sốt rồi đổ đều lên trên con mực.

Nướng 220-250 độ 20 phút. Phần hành/ ớt trong sate bị cháy sau nướng gạt ra rồi lấy mực ra đĩa.

Thành phẩm

Mực ăn dai giòn ngọt khô se như mực 1 nắng.

Bài viết liên quan

Chat