Sức khoẻThức uống

Cách làm rượu nho thơm ngon, đơn giản

Rượu nho là thức uống lên men có chứa nhiều loại acid amin, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách ủ rượu nho dưới đây nhé!

Nguyên liệu ngâm rượu nho

  • Nho tươi: 5kg
  • Đường trắng: 2kg
  • Dụng cụ cần thiết: máy ép trái cây, hũ thuỷ tinh,…

Các bước thực hiện

  • Nho rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút cho sạch hết các chất bẩn. Rửa lại với nước, để ráo.
  • Chia nho thành từng phần khoảng chục trái, dùng máy ép lấy nước cốt nho và bỏ bã.
  • Cho nước cốt nho vào hũ lớn dùng để ủ, thêm đường trắng vào. Đậy nắp kín, để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. 
  • Rượu nho cần ủ lâu, ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon. Ủ đến khi nước trong hơn, lúc này rượu đã lên men. 

Một số lợi ích của rượu nho với sức khỏe

  • Kéo dài tuổi thọ
  • Chống bệnh béo phì
  • Có khả năng phòng ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm
  • Khả năng phòng ngừa và chống các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
  • Giảm nguy cơ bị trầm cảm, mất trí nhớ khi về già
  • Làm đẹp da cho phụ nữ, phòng chống sự lão hóa
  • Giảm cân an toàn hiệu quả
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Bài viết liên quan

Chat