Nếu như gia đình bạn đã quá chán ngán với mấy món ăn quen thuộc như: Cháo, mì tôm, bún.. thì hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món miến xào thịt bò dưới đây nhé!
Nguyên liệu miến xào thịt bò
- Thịt bò
- Miến
- Măng Tây
- Nấm, carot
- Hành tím
- Ớt chuông 3 màu
- Tàu thơm
- Tỏi
- Gia vị: Dầu oliu, dầu hào, bột nêm, hạt tiêu, ớt
Cách làm miếng xào bò
Thịt bò rửa sạch cắt lát, ướp chút dầu hào.
Sơ chế các loại rau củ và nấm
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu oliu sau đó cho tỏi hành băm vào phi vàng thơm, cho thịt bò xào nhanh vẫn còn hơi màu hồng, đổ ra đĩa. Tiếp đó cho thêm ít dầu oliu vào đun nóng, cho dần từ nấm, măng Tây cho it nước để đỡ cháy xào cạn cho tiếp các loại rau còn lại vào, nêm thêm dầu hào, bột nêm, chú ý xào chín vừa để các loại rau còn dòn.
Bắc cháo khác lên đun nóng dầu oliu, cho tỏi phi vàng thơm, cho miến vào chảo, đập 2 trứng gà vào đánh tan, trộn đều với miến và xào để cho miến tơi, không bị bết dính, trong khi xào cho thêm chút nước cho miến chín đều, xào cạn nước để miến dòn dòn, nêm dầu hào, bột nêm cho vừa sau đó đổ sang chảo rau, trộn đều, tắt bếp.
Khi ăn rắc hạt tiêu có thể thêm ớt ngâm giấm tỏi vào ăn nóng cùng.
Thành phẩm
Sợi miến có độ mềm dai vừa phải được nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt bò mềm bên trong vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, bên ngoài được áo 1 lớp gia vị đậm đà. Cùng rau củ thơm ngon.