Miến gà trộn ngon miệng đậm chất Hà Nội
Miến trộn thịt gà thơm ngon, khơi dậy vị giác của bạn với hương thơm đặc biệt của nước sốt đậm đà đều quanh thịt gà, rau củ giòn ngon lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu miến gà trộn
- 200 gr miến dong
- 500 gr thịt gà ta
- 100 gr giá
- 200 gr đậu phộng
- Rau mùi
- Chanh
- Ớt
- Rau sống
- Hành phi
- Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu…
Cách làm miến gà trộn
Sơ chế nguyên liệu
Miến rửa sạch, cắt khúc 5 đến 7 cm.
Rau mùi, rau sống đem rửa sạch và thái nhỏ.
Đậu phộng rang chín vàng, đập dập.
Chế biến thịt gà
Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín.
Vớt thịt gà ra, lọc lấy thịt và bỏ xương. Sau đó xé miếng nhỏ, trộn với một ít hạt nêm và tiêu.
Pha hỗn hợp nước gia vị
Hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước dùng gà, một ít tiêu.
Hoàn thiện món
Cho nồi nước luộc gà lên bếp và đun sôi. Sau đó cho miến, giá đỗ vào chần chín rồi vớt ra tô.
Sau đó cho rau mùi, rau sống cùng thịt gà vào tô. Cho hỗn hợp nước gia vị vào và trộn đều lên.
Món ăn sẽ ngon hơn khi thêm 1 chút đậu phộng và hành phi.
Thành phẩm
Sợi miến dai dai, thấm vị đậm đà, thịt gà thơm béo, giá giòn, đậu phộng bùi bùi, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn khó cưỡng vô cùng.