Miến dong xào thập cẩm là món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm món miến xào thập cẩm thơm ngon nhé!
Nguyên liệu miến dong xào thập cẩm
- Miến dong 100g
- Bò xào 200g
- Đậu hũ 4 miếng
- Cải ngồng 500g
- Cà rốt 100g
- Hành tỏi
- Dầu hào
- Bột nêm
- Nước tương
- Dầu ăn
- Tiêu
- Muối
Cách làm miến dong xào thập cẩm
Nhặt rau cải bỏ bớt lá rửa sạch cắt khúc để ráo
Cà rốt bào vỏ rửa sạch thái sợi
Bóc hành tỏi băm nhỏ
Ướp thịt bò với 1 thìa cf dầu hào, 1 thìa cf bột nêm, 1 thìa cf nước tương, 2 thìa cf dầu ăn, 1 thìa cf hành tỏi băm, 1/2 thìa cf tiêu
Chiên đậu hũ vừa vàng hai mặt (ko chiên kỹ)
Đun nước sôi sằm tăm, hoăc 70 độ C ngâm miến 10 phút vớt ra
Bắc nồi nước lên đun sôi (cho vào nồi nước 1 thìa cf muối+ 1 thìa cf dầu ăn) cho cải vào trụng để to lửa rau sôi sôi 1 phút vớt ra rổ cho nhanh ráo (ko rửa nước lạnh nhưng cần tranh thủ xào luôn thì rau rất xanh ngon), cho tiếp cà rốt vào sôi vớt ra luôn
Bắc chảo lên phi chút hành tỏi cho thơm rồi cho miến vào xào nêm 1 thìa cf dầu hào+ 1cf bột nêm đảo đều khi miến nóng và dẻo đều thì cho rau cải, cà rốt, đậu hũ nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi đổ tất cả ra tô lớn,
Lấy chảo đó cho chút dầu vào phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào to lửa vừa chín thì tắt bếp, đổ chung vào thau miến trộn đều trước khi cho ra đĩa
Thành phẩm
Miến xào tơi sợi, không bị dính chùm, màu sắc bắt mắt. Khi ăn, cảm nhận rõ vị dai mềm của miến cùng rau củ quả giòn ngọt, vị hài hòa.