Ăn vặtẨm thực

Cách làm đậu hũ kẹp rau răm

Đậu hũ kẹp rau răm – Món ăn dân dã miền Tây là một món ăn đơn giản không cần quá nhiều nguyên liệu và gia vị có thể dùng trong bữa cơm hoặc là một món ăn chơi. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ kẹp rau răm

  • Đậu hũ
  • Rau răm
  • Muối
  • Tiêu
  • Chanh
  • Hành phi

Cách làm món đậu hũ kẹp rau răm

Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông rồi chiên vàng cả 2 mặt

Rau răm bạn đem rửa thật sạch, sau đó nhặt giữ lại phần ngọn và lá non còn phần gốc và lá già thì bỏ đi

Chan cắt lát. Ớt cắt bỏ cuống.

Rạch 2 cạnh miếng đậu ra, phết muối, tiêu, chanh, hành phi và rau răm kẹp vào giữa. Cho nhiều rau răm chút nha, sẽ rất dậy mùi vị.

Nếu ăn cay có thể thêm sa tế/tương ớt.

(Phần nhân này có thể gia giảm thêm các topping như bò sợi, trứng cút… để ăn như món ăn vặt, tùy nhu cầu biến tấu mỗi người)

Thành phẩm

Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng sẽ rất ngọn với vị ngọt, béo của đậu hũ quyện cùng các loại gia vị đồng thời vị rau răm, thơm cay nồng, cùng vị chua nhẹ của chanh khiến mọi người khó mà từ chối.

Bài viết liên quan

Chat