Nếu là tín đồ của các món nướng ngon thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết của Cà Tím hôm nay. Xem ngay cách làm mề gà nướng muối ớt và sa tế sả ớt cay cay, cực ngon miệng.
Nguyên liệu mề gà nướng
- Mề gà 500g
- Sate
- Sả
- Hành
- Tỏi
- Gừng
- Rau thơm
- Gia vị
- Que xiên
Cách làm mề gà nướng
Mề gà rửa sạch với muối và gừng, chần với nước sôi để khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch, cắt làm 2-3 tuỳ mề to hay nhỏ.
Ướp mề gà với 1/2 thìa canh sate, 1/2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả băm, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 30-40 phút cho thấm.
Xiên mề gà vào que tre.
Nướng than hoặc lò nướng, khi thấy mề chín vàng thơm là được. Khi nướng ta cho dầu vào để mề được mềm ngon và không bị khô.
Ăn kèm rau răm, rai thơm và đồ chua nếu thích. Chấm với tương ớt hoặc muối ớt.
Thành phẩm
Món mề gà nướng sa tế sả ớt giòn ngon, thêm sa tế sả ớt cay cay, the the. Ăn vào những ngày lạnh thì tuyệt cú mèo đấy!