Ẩm thựcThực phẩm

Luộc thịt ba chỉ thơm ngon, thịt mềm

Thịt ba chỉ luộc là món ăn đơn giản đễ làm, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách luộc sao cho thơm ngon, mềm thịt. Hãy cùng Cà Tím luộc học cách luộc thịt.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Hành, gừng
  • Muối

Cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn cạo hết phần lông còn sót lại. Rửa thịt với nước muối loãng, ngâm 10 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Rửa lại thịt cho sạch

Hành, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi đập dập.

Chần thịt

Cho nước vào nồi, đảm bảo sao cho nước sẽ ngập thịt, đặt lên bếp, cho 1 ít muối vào nồi, nước sôi thả thịt vào chần sơ thịt trong khoảng 3 – 5 phút.  Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch lại.

Luộc thịt

Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành và gừng vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc thịt chín trung bình từ 20-25 phút sau khi sôi và tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít.

Tắt bếp, vớt thịt thả ngay vào bát nước lạnh để thịt săn chắc lại, không bị thâm và giòn hơn.

Pha nước chấm thịt luộc

  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa nước lọc
  • 1/2 thìa đường,
  • 1 thìa nước cốt chanh

Khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng cho tỏi băm và ớt băm.

Thành phẩm

Miếng thịt trắng và giòn, thơm ngậy kết hợp giữa phần thịt nạc và thịt mỡ ăn cùng nước chấm cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat