Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa

Hương vị thơm ngon và béo ngậy của chiếc bánh bò chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với nhiều người cũng như gắn liền với món ăn vặt tuổi thơ của người dân Việt Nam. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu bánh bò xốp nước cốt dừa

  • 50g bột năng
  • 200g bột gạo
  • 5g men bánh mì (men nở)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 gói vanilla
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 210ml nước
  • 150g đường
  • 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa

Bạn cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết. Chờ khoảng 10 phút.

Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.

Bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong âu lớn, sau đó cho nước lạnh vào âu, dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.

Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.

Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ).

Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.

Để bánh không dính vào khuôn, ta phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp.

Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn (số bột chiếm 2/3 khuôn là được).

Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.

Khi bánh đã chín, ta lấy bánh khỏi xửng hấp, chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bày bánh ra đĩa và hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh có vị bông xốp. ngọt nhẹ, lại có thơm dịu mùi bột gạo và béo béo của nước cốt dừa. Bạn có thể dùng bánh như một món ăn vặt khi buồn miệng, cho các bữa ăn nhẹ hoặc dùng để chiêu đãi khách trong các buổi trà.

Bài viết liên quan

Chat