Lẩu hoa sen có vẻ mới lạ vơi mọi người, tuy nhiên nó lại là một món lẩu thanh mát bổ dưỡng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món lẩu này nhé!
Nguyên liệu lẩu gà hoa sen
- Gà
- Xương lợn
- Hành khô
- Gừng
- Hạt sen
- Củ sen
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm.
- Rau nhúng lẩu: rau muống, nấm, hành lá, mùi tàu.
Cách làm lẩu gà hoa sen
Gà lọc phần xương, cổ đầu, chân, thêm 1-2 chiếc xương ống ninh dừ ngọt. Với nước dùng cho thêm 1 nhánh gừng nướng và 3-4 củ hành khô nướng để khử tanh và thơm nước. Nêm bột canh, hạt nêm và 1 thìa cafe đường cho vừa khẩu vị.
Hoa sen tách cánh bên ngoài, giữ lại phần đài nhuỵ và lớp cánh nhỏ trong cùng, rửa sạch. Cho đài nhuỵ, hạt sen, củ sen vào nồi đun thêm 30 phút.
Nhuỵ, cánh sen đều ăn được, riêng phần đài hơn đắng nhẹ chút.
Múc nước dùng, trang trí thêm bằng một bông sen đã rửa sạch, hành lá, mùi tàu.
Gà rửa sạch, để ráo chặt nhúng lẩu.
Lẩu hạt sen ăn kèm bún, mì tôm.
Thành phẩm
Lẩu gà hoa sen ngọt thanh, kèm theo mùi hương của hoa sen thơm nhẹ, thịt gà dai dai chắc thịt vô cùng hấp dẫn.