Món lagu chay vừa đảm bảo an toàn, thanh đạm cho sức khỏe hơn lại vẫn giữ hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng Cà Tím tham khảo bài viết vào bếp dưới đây học cách thực hiện món ăn đơn giản này nhé!
Nguyên liệu lagu nấm đậu
- 1 củ cà cốt
- 1 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 2 trái cà chua
- 50gr đậu hà lan, hạt sen, đậu ngự
- Nấm mèo, nấm đông cô, nấm đùi gà (số lượng tuỳ thích)
- Ngò gai hoặc ngò rí
Cách làm lagu nấm đậu
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc.
Hành tây bỏ vỏ cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
Nấm và đậu rửa sạch, để ráo.
Ngò gai rửa sạch bỏ rễ, cắt nhỏ.
Chế biến
Cho 1 ít dầu ăn, thêm 2 trái cà chua xay nhuyễn và 1 thìa canh đường.
Thêm tiếp các loại nấm, nêm 1 thìa canh hạt nêm chay.
Đảo đều cho thấm gia vị và thêm tất cả nguyên liệu rau củ nấu chung 500ml nước dừa, 500ml nước.
Thêm tiếp, 4 thìa canh pate khoai môn, khuấy đều.
Nấu từ 30 – 45 phút ở lửa nhỏ đến khi thấy rau củ và đậu chín mềm hết thì nêm lại lần nữa theo khẩu vị
Thêm 1 thìa cà phê muối nữa và cho hành tây sau cùng là hoàn thành.
Rắc một ít ngò rí hoặc ngò gai.
Thành phẩm
Sự kết hợp từ rau củ với nước dừa tươi sẽ có món lagu thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng sự bùi thơm của khoai và cà rốt, đậu bo tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Lagu chay ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon.